ios-17-camera-level

Cách làm thẳng góc chụp của máy ảnh trên iPhone

Posted on

Apple trong iOS 17 đã giới thiệu một tính năng máy ảnh tiện dụng giúp điều chỉnh góc chụp của bạn trước khi bạn nhấn nút chụp. Đây là cách tận dụng tùy chọn “Cấp độ”.

Từ lâu, ứng dụng Máy ảnh của Apple đã bao gồm một số cài đặt tùy chọn có thể giúp bạn sắp xếp các bức ảnh của mình. Có một Lưới có thể được phủ trên kính ngắm để giúp áp dụng quy tắc một phần ba và tính năng cân bằng hơi bị ẩn cho các ảnh từ trên xuống hiển thị hình chữ thập nổi để giúp bạn căn chỉnh đối tượng của mình một cách hợp lý.

Với ‌iOS 17‌, Apple đã nâng cao hơn nữa chức năng cân bằng máy ảnh bằng cách tách nó ra khỏi chế độ Lưới. Bằng cách biến nó thành một tùy chọn riêng lẻ, Apple cũng đưa vào một cấp độ ngang bổ sung cho những bức ảnh chụp thẳng truyền thống hơn.

Bật tùy chọn Cấp độ sẽ bật lên một đường ngang bị đứt trên màn hình khi iPhone của bạn cảm thấy bạn đang xếp hàng để chụp thẳng và bạn hơi nghiêng thiết bị của mình ra khỏi phương ngang. Đường này xuất hiện màu trắng khi điện thoại của bạn không cân bằng và sau đó chuyển sang màu vàng khi bạn đạt được định hướng ngang để biểu thị thành công.

Cách bật cấp độ máy ảnh

Tùy chọn Cấp độ mới bị tắt theo mặc định nếu bạn không bật chế độ Lưới. Bạn có thể bật tính năng này theo cách thủ công bằng cách làm theo các bước sau.

  • Mở ứng dụng Cài đặt trên ‌iPhone‌ của bạn.
  • Cuộn xuống và chọn Máy ảnh.
  • Trong phần “Sáng tác“, bật công tắc bên cạnh Cấp độ.

Bây giờ hãy mở ứng dụng Máy ảnh và thử chụp chủ thể ở một góc thẳng và bạn sẽ thấy các đường ngang đứt quãng ở giữa kính ngắm. Làm thẳng góc của bạn lên để nối các đường và tạo một đường màu vàng duy nhất.

Cửa sổ bật lên cân bằng chỉ xuất hiện thoáng qua và chỉ trong phạm vi góc hẹp gần ngang (theo hướng dọc hoặc ngang), do đó, cửa sổ này sẽ không bật lên một cách khó chịu khi bạn cố tình chụp ảnh ở một góc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *