Cách làm chủ Control Center trong watchOS 10

Cách làm chủ Control Center trong watchOS 10

Posted on

Trung tâm điều khiển trên Apple Watch của bạn là một công cụ mạnh mẽ để tùy chỉnh và tận dụng tối đa các tính năng cốt lõi của nó. Tuy nhiên, nó đã được cải tiến trong watchOS 10 và cách bạn tận dụng tối đa nó đã thay đổi một cách tinh tế.
Trung tâm điều khiển đã tồn tại từ lâu như Apple Watch, nhưng trong watchOS 10, Apple đã thay đổi cách bạn truy cập vào chính Đồng hồ. Trước đây, bạn chỉ cần vuốt từ dưới lên – bây giờ bạn nhấn nút phẳng ở bên phải để truy cập.

Vuốt lên từ dưới lên sẽ hiển thị các widget. Người dùng Apple Watch kỳ cựu có thể phải học lại một chút, nhưng khi thực hành, nút bên sẽ trở thành một động tác tự nhiên.

Một thay đổi nhỏ hơn nhiều trong watchOS 10 là di chuyển biểu tượng “được kết nối” – một biểu tượng iPhone nhỏ màu xanh lục – từ trên cùng bên trái lên trên cùng ở giữa. Điều này cho phép các biểu tượng khác tham gia để nhanh chóng hiển thị cho bạn các mục trong Trung tâm điều khiển hiện đang hoạt động.

Xem thông tin mới nhất từ AppleInsider TV

Truy cập các tùy chọn trong Trung tâm điều khiển

Một điều có lẽ bạn không nên làm là giữ nút bên cạnh quá lâu khi truy cập Control Center. Nếu bạn làm như vậy, nó sẽ hiển thị các tùy chọn ID y tế, La bàn quay lại và SOS khẩn cấp.

Nếu bạn vô tình làm điều này, chỉ cần nhấn tùy chọn Hủy ở phía trên bên trái màn hình. Bạn cũng có thể nhấn lại nút bên để quay lại Trung tâm điều khiển.

Nhấn nút bên cạnh hai lần vẫn hiển thị Apple Pay và Apple Wallet như trước. Để loại bỏ các tùy chọn đó nếu bạn vô tình gọi chúng, chỉ cần nhấn lại nút bên.

Ngoài những thay đổi này, bản thân các biểu tượng trong Trung tâm điều khiển phần lớn giống nhau. Nếu bạn không chắc chắn về chức năng của một biểu tượng nhất định, việc nhấn và giữ biểu tượng Trung tâm điều khiển nhất định sẽ hiển thị các tùy chọn khác, nếu có.

Ví dụ: giữ biểu tượng báo thức – trông giống như một chiếc chuông – sẽ đề xuất bật (hoặc tắt), bật hoặc tắt trong một giờ hoặc bật hoặc tắt cho đến tối hoặc sáng. Giữ biểu tượng Wi-Fi sẽ hiển thị mọi mạng khả dụng cũng như mạng bạn đang kết nối.

Tùy chỉnh Trung tâm điều khiển

Thông thường, hầu hết các biểu tượng Trung tâm điều khiển có sẵn đều được hiển thị theo mặc định. Tuy nhiên, bạn có thể xóa các biểu tượng mà bạn chắc chắn sẽ không sử dụng, sắp xếp lại bố cục của các biểu tượng và thêm biểu tượng mới.

Để thực hiện việc này, hãy mở Trung tâm điều khiển và cuộn xuống cuối danh sách. Ở phía dưới, nhấn nút Chỉnh sửa.

Cuộn lên để xem các biểu tượng “ngọ nguậy” và bạn sẽ thấy một số có biểu tượng dấu trừ ở góc. Điều này bắt chước hoạt động của ứng dụng iPhone khi ở chế độ chỉnh sửa và bạn có thể nhấn nút trừ màu đỏ để xóa biểu tượng khỏi Trung tâm điều khiển.

Tương tự, bạn có thể nhấn và giữ biểu tượng Trung tâm điều khiển khi đang ở chế độ chỉnh sửa để di chuyển biểu tượng đó. Khi đã đến nơi bạn muốn, hãy thả tay ra và sau đó nhấn lại nút bên để thoát.

Ở cuối danh sách ở chế độ chỉnh sửa, bạn cũng sẽ thấy bất kỳ biểu tượng Trung tâm điều khiển nào hiện chưa được cài đặt. Bạn có thể nhấn và kéo chúng nếu bạn muốn thêm chúng.

Hai trong số các tính năng hữu ích nhất của Trung tâm điều khiển

Chỉ sáu biểu tượng đầu tiên sẽ hiển thị ngay lập tức khi vào Trung tâm điều khiển, vì vậy hãy di chuyển những biểu tượng bạn thường sử dụng nhất đến một trong sáu vị trí đó để dễ dàng truy cập. Để xem phần còn lại, hãy sử dụng Digital Crown để cuộn xuống.

Một trong những biểu tượng hữu ích nhất trong Control Center trông giống như một chiếc iPhone đang rung, kích hoạt tiếng ồn “ping” trên iPhone được ghép nối để giúp bạn tìm thấy nó. Trên Apple Watch Series 9 mới nhất, một màn hình sẽ xuất hiện trên Đồng hồ hướng dẫn bạn đến vị trí của nó.

Một biểu tượng khác mà bạn có thể muốn có trong “top 6” của mình là biểu tượng Chế độ rạp hát, trông giống như hai chiếc mặt nạ. Kích hoạt tính năng này trước bất kỳ sự kiện nào là cách dễ dàng để ngăn chặn tình trạng phát sáng hoặc âm thanh và cảnh báo không mong muốn trên Đồng hồ.

Ở chế độ này, nó sẽ ngăn màn hình kích hoạt ngay cả khi bạn tình cờ giơ cổ tay lên. Thông báo khẩn cấp vẫn sẽ cảnh báo bạn bằng tiếng rung xúc giác gần như im lặng.

Nếu bạn cần kiểm tra thời gian hoặc thông báo, chỉ cần chạm vào màn hình Đồng hồ để hiển thị nó. Khi sự kiện kết thúc, đừng quên tắt Chế độ rạp hát.

Bạn nên mở Trung tâm điều khiển nếu trước đây bạn chưa mở – hoặc chưa mở – và kiểm tra tất cả các biểu tượng cũng như chức năng của chúng. Rất có thể bạn sẽ tìm thấy một số tính năng bổ sung mà bạn muốn hoặc thậm chí bạn không biết là mình có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *